Nguyên lý hoạt động của kính lái HUD trên ô tô

canhk9c

New member
Tham gia
18/6/19
Bài viết
16
Điểm cảm xúc
0
Điểm
1
Tuổi
26
Website
baohaauto.vn
Số điện thoại
0963738986
Rao Vặt Đắk Lắk Rao Vặt Đắk Lắk
Tỉnh thành
Nghệ An
Giá tiền
0
Địa điểm
Cửa Lò
Tình trạng

Công nghệ hiển thị trên kính lái HUD hiển thị dưới dạng có màn hình máy chiếu ảo được chiếu trực tiếp lên kính chắn gió của ô tô để người điều khiển xe theo dõi những thông tin. Màn hình tiêu chuẩn của công nghệ này thường nhật có kích thước tầm 130 x 60cm được tích hợp phê chuẩn 2 hệ thống: một hệ thống hiển thị thông tin trên bảng điều khiển, một là hệ thống hiển thị các thông tin ngay phía trước đầu xe để người điều khiển xe Nhìn vào và kịp thời xử lý trong các tình huống nguy cấp.
Hệ thống HUD được cài đặt có những hộp thị giác nhỏ gọn, có thể lắp đặt ở trên nhiều loại kính chắn gió khác nhau chứ ko hẳn là kính đắt tiền. Từ hệ thống HUD, khung cảnh phía trước tuyến phố mà xe đang di chuyển sẽ được tái tạo lại trên kính chắn gió. Ở ấy sẽ xuất hiện những mũi tên chỉ đường, làn đường và một số biểu trưng khác nhau tượng trưng cho những thông tin của xe. Khoảng cách giữa những xe đang lưu thông trên phố cũng được thể hiện trên màn hình này nhằm mục đích thăng bằng và chủ động điều chỉnh khoảng cách sao cho thích hợp.
nếu như bạn đang lừng khừng không biết đi đường nào thì công nghệ HUD xe của bạn sẽ định vị như trên bản đồ và hệ thống sẽ giúp bạn chỉ ra các con phố bạn cần tới. So với việc xem trên bản đồ, bạn sẽ thấy một điểm thú vị của công nghệ HUD đấy là chúng mang tính thực tế nhiều hơn. những cung đường xe đang chạy hiển thị trên kính lái sẽ trùng khớp với những gì bạn nhìn thấy ở thực tại trước mặt. vì vậy, bạn sẽ chẳng phải lo đi lạc đường nữa.

Người điều khiển xe sẽ nhận ra thông tin trên màn hình trùng khớp với quang cảnh thực tiễn
không chỉ có vậy, công nghệ HUD còn có chức năng hiển thị thông tin thực tiễn ảo. Cụ thể, ở những mẫu xe hạng sang, người điều khiển xe có thể trông thấy hình ảnh rõ nét ở khoảng cách 8m, tính từ vị trí ngồi trong xe qua kính chắn gió tới điểm nhìn thực tiễn ở bên ngoài.
Ở một vài dòng xe lái tự động, công nghệ này cũng được ứng dụng. Lái tự động giúp cải thiện nhiều trong việc điều khiển xe trong suốt thời kỳ xe di chuyển, nhưng ko phải là không có điểm trừ. Người điều khiển xe sẽ thụ động trong việc tiếp nhận thông tin và điều khiển hành trình xe chạy. Chính vì những đặc điểm ấy, công nghệ HUD góp phần cải thiện đáng kể và khắc phục phần nào những vấn đề giảm thiểu của mô phỏng lái tự động này.